TIN TỨC SỰ KIỆN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC COPENHAGEN ĐAN MẠCH LÀM VIỆC VỚI GOERTEK VIỆT NAM

2022-07-05 

upfile

    Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2022, đoàn công tác của Trường Đại học Copenhagen Đan Mạch do Tiến sĩ Trần Toàn Thắng, Trưởng Ban dự báo Kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Goertek Việt Nam.

    Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Goertek có Davis - Giám đốc Trung tâm nhân lực; Edric – Giám đốc đối ngoại cùng một số nhân viên của các phòng ban, chức năng.

    Chuyến thăm và làm việc tại Goertek Việt Nam của Trường Đại học Copenhagen Đan Mạnh diễn ra trong khuôn khổ dự án nghiên cứu “Đổi mới hệ thống Đào tạo nghề hướng tới tăng trưởng bền vững của Việt Nam. Vì vậy, tại buổi thăm và làm việc này, đoàn công tác của Trường Đại học Copenhagen Đan Mạnh đã tìm hiểu về công tác tuyển dụng, sử dụng nhân sự hiện nay tại Goertek Việt Nam. Đồng thời lắng nghe những ý kiến chia sẻ của Goertek Việt Nam về những khó khăn trong công tác tuyển dụng và sử dụng nhân sự, đặc biệt là nhân sự có kỹ thuật. Davis, Giám đốc Trung tâm nhân lực đã có những chia sẻ tổng quan về Goertek Việt Nam, quy mô, tốc độ và tình hình tuyển dụng, sử dụng nhân sự hiện nay...

    Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Trường Đại học Copenhagen Đan Mạnh đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo công ty Goertek Việt Nam vì đã tạo điều kiện cho đoàn có cơ hội được khảo sát thực tế về vấn đề nhân sự tại doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Đoàn công tác cũng đánh giá rất về quy mô, tốc độ phát triển của Goertek như hiện nay và có một số ý kiến dự báo về nguồn nhân lực có kỹ thuật, tay nghề trong những năm tới tại Việt Nam. Đặc biệt, đoàn công tác rất vui mừng khi biết Goertek Việt Nam đã thành lập Trung tâm đào tạo nhân lực kỹ thuật cao để phục vụ cho chiến lược phát triển của mình. Theo các chuyên gia của đoàn công tác, đây là mô hình rất sáng tạo của công ty và ở Việt Nam hiện chưa có. Đoàn công tác mong rằng mô hình này của Goertek sẽ hoạt động hiệu quả, thành công và trở thành điểm sáng để các doanh nghiệp tại Việt Nam học tập.