TIN TỨC SỰ KIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH TIẾP TỔNG GIÁM ĐỐC GOERTEK VIỆT NAM

2022-08-29 Ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc công ty Goertek Việt Nam (Nguồn: VGP)


Chiều ngày 25/08 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yoshinaga Kazuyoshi, Phó chủ tịch tập đoàn Goertek kiêm Tổng giám đốc công ty Goertek Việt Nam tới làm việc và báo cáo tình hình đầu tư, hoạt động của tập đoàn Goertek tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã chia sẻ một số thông tin cập nhật về tình hình kinh tế, xã hội, đường lối phát triển kinh tế và đối ngoại của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định vai trò của các doanh nghiệp FDI trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị và đóng góp của các doanh nghiệp này tới sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam dồng thời bày tỏ mong muốn đẩy mạnh các hoạt động đầu tư bền vững giải quyết các vấn đề về việc làm, đầu tư nghiên cứu phát triển và tăng cường hàm lượng công nghệ và chuyển giao công nghệ.

 Ảnh: Tổng Giám đốc Goertek Việt Nam báo cáo về tình hình đầu tư và kinh doanh của Goertek tại Việt Nam (Nguồn: VGP)


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Yoshinaga Kazuyoshi, Tổng giám đốc Goertek Việt Nam – Phó chủ tịch tập đoàn Goertek bày tỏ sự tin tưởng vào các quyết sách của chính phủ, đặc biệt các chỉ đạo rất sát sao và kịp thời của Thủ tướng đã đem lại thành quả về phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tốc độ các dự án và xử lý các vấn đề tồn tại. Báo cáo Thủ tướng về kết quả hoạt động và tình hình đầu tư kinh doanh của Goertek, ngài Yoshi cho biết năm 2021 tổng doanh thu tập đoàn đạt 11.3 tỉ đô la Mỹ; trong đó riêng tại riêng Việt Nam, doanh thu đạt hơn 3.3 tỉ đô la Mỹ. Trong năm 2022 Goertek đã nâng tổng số vốn đầu tư ở cả hai địa phương lên tới 626 triệu đô tại Bắc Ninh và 500 triệu đô tại Nghệ An với kỳ vọng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững hướng tới kế hoạch lâu dài tại Việt Nam. Trong nội dung báo cáo thủ tướng, tại buổi làm việc, ngài Yoshi cũng đưa ra các đề xuất về sử dụng năng lượng xanh, bản địa hóa nhân lực, tăng cường nghiên cứu phát triển công nghệ, vấn đề về thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa và đầu tư của Goertek tại Việt Nam.

 Ảnh: Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp và cam kết tạo điều kiện thuận lợi và môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp FDI nói chung và Goertek nói riêng (Nguồn: VGP)


Phản hồi lại doanh nghiệp, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp thời gian vừa qua, Thủ tướng cũng chia sẻ về kỳ vọng xây dựng một môi trường đầu tư mở và tích cực cho các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Buổi gặp mặt dã diễn ra thành công tốt đẹp đánh dấu một dấu mốc quan trọng của Goertek Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc đầu tư phát triển của Tập đoàn Goertek tại Việt Nam.