TIN TỨC SỰ KIỆN

GOERTEK VÀ QUALCOMM HỢP TÁC RA MẮT THIẾT KẾ THAM CHIẾU SNAPDRAGON XR2 GEN 2 VÀ XR2+GEN 2 MR

2024-01-12 

Vào ngày 08/1, Goertek và Qualcomm đã ra mắt thiết kế tham chiếu thực tế hỗn hợp (MR) thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng Snapdragon XR2 Gen 2 và nền tảng Snapdragon XR2+ Gen 2.

upfile

    Qualcomm Snapdragon XR2 Gen 2 hỗ trợ độ phân giải 3K một mắt, có 10 camera song song và mô-đun tăng tốc XR chuyên dụng. Nền tảng Snapdragon XR2+ Gen2 hỗ trợ độ phân giải 4,3K mỗi mắt, 90 khung hình mỗi giây, 12 camera song song trở lên để nâng cao trải nghiệm hình ảnh rõ ràng và sống động của MR cũng như độ trễ phối cảnh video đủ màu (nhìn thực tế bên ngoài qua camera) cũng thấp tới 12ms.

Thiết kế tham chiếu MR ra mắt lần này tích hợp ống kính 3P Pancake thế hệ mới do Goertek tự phát triển, kết hợp với màn hình MicroOLED để mang lại hiệu ứng hiển thị độ phân giải 4K một mắt tốt nhất. FOV của nó đạt 95° và PPD (độ phân giải góc) đạt 44. Cùng với độ tương phản được cải thiện, vấn đề bóng mờ cũng được cải thiện đáng kể. Để đáp ứng tốt hơn trong ứng dụng thực tế như làm việc, chơi game và tương tác xã hội, thiết kế tham chiếu áp dụng giải pháp xem qua video đủ màu hai mắt (VST) với độ phân giải 6 triệu pixel; 6DoF (độ) bốn camera được tối ưu hóa of Freedom) có thể cung cấp khả năng theo dõi có độ chính xác cao hơn và hỗ trợ giải pháp theo dõi bằng hai tay do Ultraleap cung cấp.

Goertek đã hợp tác với Qualcomm để tạo ra các thiết kế tham chiếu VR/MR dựa trên nền tảng Snapdragon từ năm 2015 đến nay, giúp các thương hiệu đẩy nhanh việc giới thiệu các sản phẩm VR/MR hạng nhất ra thị trường. Dựa trên sức mạnh tính toán mạnh mẽ và hệ sinh thái của các nền tảng thế hệ tiếp theo XR2 Gen 2 và Snapdragon XR2+ Gen 2 của Snapdragon, kết hợp với khả năng giải pháp toàn diện của Goertek dành cho các sản phẩm XR, loạt thiết kế tham chiếu này đã góp phần giúp các sản phẩm VR/MR đạt được trải nghiệm ảo chân thực hơn, tích hợp với thế giới thực tốt hơn, cho phép người dùng có trải nghiệm VR/MR tự nhiên và sống động hơn.